Thời gian làm việc 8h - 17h từ Thứ 2 đến thứ 7 - Hotline: 0963466651

KINH NGHIỆM MUA SÚNG SƠN ANEST IWATA CHÍNH HÃNG

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn súng phun sơn, cũng như những bất cập về việc mua nhầm phải hàng giả và hàng nhái trên thị trường như hiện nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm mua Súng phun sơn, đặc biệt là súng phun sơn Anest Iwata chính hãng– một thương hiệu đang chiếm đến hơn 80% thị phần tại Việt Nam.

   Đây đều là những kinh nghiệm, trải nghiệm quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến Quý khách với mong muốn sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

1. Nhờ sự tư vấn trong các hội nhóm

    Việc tham gia vào các hội nhóm trên facebook, mạng xã hội mang lại rất nhiều điều bổ ích cho các thành viên. Không chỉ kết nối mọi người lại với nhau, ở đây, bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước. Từ công việc cho đến cuộc sống. Do vậy, hãy hỏi họ những thiết bị liên quan đến công việc, tất cả mọi thứ: địa chỉ mua hàng, giá cả sản phẩm, cách sửa chữa, vệ sinh… 

    Một vài hội nhóm theo ngành nghề mà thợ sơn có thể thao gia như: Hội thợ sơn gỗ Việt Nam, Hội thợ sơn Pu, Hội chuyên phun Pu làm đẹp… (Dành cho những ai chuyên phun gỗ)

  • Hội thợ sơn ô tô Miền Bắc, hội thợ sơn ô tô Việt Nam, hội thợ sơn ô tô Nam Định…(Với những ai làm về sơn ô tô)
  • Hội cơ khí chế tạo Việt Nam, Hội cơ khí chế tạo máy Việt Nam, Hội sơn gò phụ tùng sửa chữa…

Đây là một cách khá hiệu quả vì có sự tư vấn tư nhiều người và trực tiếp họ là người sử dụng nên cảm nhận về sản phẩm sẽ hiệu quả rõ ràng và có cái nhìn hoàn toàn mới.

2. Học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng nghề

    Đây được coi là cách nhanh nhất để biết mình cần dùng loại súng phun sơn nào. Hãy quan sát những bác thợ làm cùng ngành nghề với bạn, không chỉ là loại súng, mà họ còn có kinh nghiệm sử dụng sao cho hiệu quả. Tất nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết của mình với đối thủ cùng ngành nghề, do vậy, hãy hỏi thật khéo léo.

3. Kinh nghiệm mua súng phun sơn chính xác nhất: Thử trực tiếp

     Không có lời nói nào chính xác nhất bằng việc bạn tự mình quan sát và trải nghiệm. Nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp đơn vị cung cấp súng, kiểm tra và lựa chọn, hãy yêu cầu họ cho bạn phun thử ngay tại chỗ mà không nhất thiết phải dùng sơn. Có thể thay bằng các loại chất lỏng khác, thậm chí là nước. Quan sát hạt sơn được phun ra, độ mịn và độ tơi của nó sẽ phản ánh chính xác nhất chất lượng của chiếc súng. Việc này thì không thể nào làm giả được.

    Việc được phun thử súng ngay tại chỗ mua cũng khiến bạn có được sự tư vấn tốt nhất rằng sản phẩm có thực sự phù hợp với công việc và loại sơn hiện tại đang sử dụng hay không. Bởi lẽ, súng phun sơn là một loại thiết bị khá phức tạp, lỗ phun của nó chịu ảnh hưởng bởi độ nhớt loại sơn mà bạn đang dùng, sơn càng đặc thì lỗ phun càng to, nhưng độ mịn lại không cao. Đối với những sản phẩm cần có độ mịn cao việc cân nhắc lựa chọn lỗ phun là rất cần thiết. Mặc dù là cùng phun lên gỗ, nhưng súng để phun màu và súng để phun bóng là 2 model có lỗ phun khác nhau.

4. Kiểm tra tem chống hàng giả

    Một kinh nghiệm mua súng phun sơn thực sự cần thiết hiện nay để phân biệt được hàng Anest Iwata chính hãng đó là kiểm tra tem chống hàng giả. Từ đầu năm 2017, Anest Iwata Việt Nam đã áp dụng chính sách dán tem chống hàng giả lên tất cả các mặt hàng của Iwata, dù là linh kiện hay sản phẩm nguyên chiếc.

    Khi mua hàng, dù đặt hàng online hay đến mua trực tiếp, hãy đảm bảo chắc chắn có tem dán bên ngoài vỏ hộp và phải còn nguyên vẹn. Đây là bước đầu tiên, sau đó mới đến công đoạn cào và nhắn tin để kiểm tra.

                       

(Hình ảnh trên là một cây súng giả, được bán khá nhiều trên shopee hay Lazada với giá thấp. Sản phẩm không có tem bảo hành chính hãng, chiếc tem duy nhất được dán lên lại in tiếng Trung Quốc, khá lớn)

    Đây là một cách rất hay để bảo vệ người sử dụng tránh khỏi việc mua phải hàng giả.

(Trong khi đó, tem của hàng thật lại khá nhỏ, chữ Tiếng Việt và có hướng dẫn kiểm tra cụ thể)

    Ngoài cách này ra, mọi người có thể tham khảo những cách khác để nắm bắt kinh ngiệm mua súng phun sơn chính hãng Anest Iwata.

5. So sánh giá cả từ nhiều đơn vị khác nhau

    Nghe thì có vẻ thấy bình thường và nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên, nhưng nhiều người lại chỉ làm mà không chú ý đến một điều, tại sao cùng một model lại có sự chênh lệch về giá quá lớn như vây?

     Không khó để bắt gặp những chiếc Súng phun sơn Anest Iwata được giao bán với giá chỉ hơn một triệu đồng, nhưng vẫn được quảng cáo là hàng chính hãng giá rẻ này nọ. Đã là hàng chính hãng Iwata Nhật Bản thì chắc chắn là hàng cao cấp và không có chuyện giá rẻ. Đó chính là lúc mà người sử dụng nên đặt câu hỏi? Lý do gì khiến một thương hiệu cao cấp có giá thấp như vậy? Giá có sự chênh lệch rất lớn giữa nhiều đơn vị cung cấp khác nhau?

           

    Từ việc so sánh giá như vậy bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin, không chỉ là tìm được đơn vị cung cấp giá tốt nhất, mà còn có thêm những chính sách hậu mãi, dịch vụ sửa chữa súng phun sơn

    Kinh nghiệm mua súng phun sơn cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này là cung cấp giấy CO, CQ.

6. Cung cấp giấy CO, CQ

     CO, CQ là hai loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. CO là chứng nhận nguồn gốc (Nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất), còn CQ chính là giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất, chứng nhận đảm bảo đúng tiêu chí sản xuất. Nhiều người mua hàng không thực sự quan tâm đến loại giấy tờ này vì nghĩ rằng nó là không cần thiết, nhưng hãy thử suy nghĩ theo một chiều hướng khác.

    Mặt hàng nào thì mới có giấy CO, CQ? Tất nhiên là chỉ những sản phẩm chính hãng mới có được giấy chứng nhận nguồn gốc (CO) và giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ) từ nhà sản xuất. Như vậy, nếu như không có nghĩa là hàng giả. Đây cũng là một kinh nghiệm mua súng phun sơn cực kỳ hiệu quả.

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm- CQ

  Trước khi mua hàng, hãy yêu cầu đơn vị bán súng phun sơn cung cấp hai loại giấy tờ này, một là đảm bảo được rằng chúng đúng là hàng thật, hai là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tất cả đều hướng đến lợi ích của chính chúng ta.

Tổng kết:

    Đây là một vài kinh nghiệm mua súng phun sơn đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng, không chỉ riêng với súng phun sơn Anest Iwata mà với bất kỳ sản phẩm nào, cũng nên có sự cân nhắc, so sánh trước khi mua để tránh mất tiền uổng phí. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ thực sự có ích.