Thời gian làm việc 8h - 17h từ Thứ 2 đến thứ 7 - Hotline: 0963466651

KINH NGHIỆM MỞ XƯỞNG GARA CHUYÊN VỀ ĐỒNG SƠN

Mở Gara Ô Tô Nên Chuyên Về Dịch Vụ Gì: xưởng gara chuyên về Lốp, xưởng gara chuyên về Điện Máy Gầm Hay xưởng gara chuyên về Làm Đồng Sơn ?
Ở bài Kinh nghiệm mở xưởng gara ô tô chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu tôi đã chia sẻ cho các bạn kiến thức cơ bản nhất để mở một gara ô tô nói chung. Tuy nhiên giờ tôi muốn chia sẻ với các bạn một số phân tích mà dựa vào đó các bạn đưa ra quyết định nên mở gara chuyên về dịch vụ gì.
Về cơ bản thì 1 gara ô tô có 3 mảng dịch vụ chính.
làm lốp.jpg
– Xưởng gar ô tô chuyên về làm lốp

máy gầm.jpg
– Xưởng gara ô tô chuyên về điện máy gầm
đồng sơn.jpg
– Xưởng gara ô tô chuyên về đồng sơn
Phần lớn các gara khi mới mở ra chỉ tập trung chuyên sâu vào 1 trong 3 mảng này sau đó khi tích lũy được kinh nghiệm và vốn liếng thì sẽ mở rộng sang các mảng khác vì ngay từ ban đầu đã đầu tư hết vào 3 mảng này chi phí về nhân lực, trang thiết bị và diện tích nhà xưởng sẽ là rất lớn mà đối với 1 gara mới mở việc duy trì được bao lâu quan trọng hơn việc đầu tư hoành tráng ngay từ ban đầu hơn rất nhiều. Đơn giản bởi vì các bạn có sống được thì mới có cơ hội để ăn trái ngọt. Chứ cứ đầu tư dàn trải , gara chạy được 3 tháng hết tiền là các bạn tẻo, không có cơ hội hưởng thành quả. Vậy nếu không chọn được cả 3 thì ta nên chọn cái nào trước. Yếu tố thứ nhất cần cân nhắc là: kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn về mảng nào trong 3 mảng kia. Và yếu tố thứ 2 là mảng dịch vụ nào sẽ mang lại thu nhập tốt nhất cho bạn. Tôi sẽ đưa ra gợi ý thế này nhé.
– Với dịch vụ làm lốp: nếu không có gì bất trắc thì phải nhanh nhất 1 năm khách hàng mới quay lại thăm bạn 1 lần. Và nếu khách hàng vừa mới thay lốp chỗ bạn xong thì chắc chắn bạn sẽ càng lâu gặp lại người khách hàng này
– Với dịch vụ làm máy gầm: dịch vụ này thì cũng phải tầm ít nhất 1 năm bạn mới gặp lại khách 1 lần, mà có sớm hơn tí thì khách cũng chỉ vào thay dầu thôi tuy nhiên với công việc đơn giản này thì họ sẽ ưu tiên thay luôn ở chỗ rửa xe cho tiện. Thỉnh thoảng thì cũng có vài đợt triệu hồi xe mới để khắc phục lỗi nọ lỗi kia nhưng miếng bánh này lại không có phần cho bạn, khách hàng sẽ chỉ vào các đại lý 3s do họ có quyền lợi bảo hành trong đó.
– Với dịch vụ làm đồng sơn thì sao: Bạn có thể gặp lại khách hàng bất kể lúc nào, có thể sau 1 năm, 1 quí, 1 tháng, 1 ngày, 1 giờ hay thậm chí có thể họ vừa ở xưởng bạn ra xong lại quay lại thăm bạn ngay vì vừa bất cần quệt cánh cửa xe  vào  cành cây nào đấy gần xưởng bạn. Và các bạn cũng biết đấy, có đến hàng tỉ lý do dẫn đến trầy xước sơn và đương nhiên là ngần đó cơ hội cho các bạn khi chọn mảng dịch vụ đồng sơn ô tô. Tuy cơ hội thì nhiều nhưng  điều sống còn với 1 gara đồng sơn chính là chất lượng. Nếu bạn làm có chất lượng khách hàng sẽ quay lại hoặc ngược lại sẽ bye bye bạn mãi mãi. Giả sử  trung bình 1 xe vào xưởng đồng sơn 2 lần 1 năm, mỗi lần làm sơn hết 1 triệu nếu bạn không giữ được khách bạn chỉ thu được 1 triệu duy nhất ngược lại bạn có thể thu được đến 20 triệu từ khách hàng này nếu chiếc xe họ dùng trong 10 năm. Với 1 ví dụ đơn giản như  vậy bạn thấy cái giá phải trả cho việc mất khách nó đắt đỏ đến nhường nào.
Vậy làm thế nào để có 1 xưởng đồng sơn chất lượng và các trang thiết bị cần thiết cho 1 xưởng đồng sơn chất lượng cần những gì mình sẽ chia sẻ tiếp vào bài sau: