Thời gian làm việc 8h - 17h từ Thứ 2 đến thứ 7 - Hotline: 0963466651

ĐỊNH LUẬT CÂY TRE – THÀNH QUẢ ĐẾN TỪ SỰ KIÊN TRÌ

🎋🎋 ĐỊNH LUẬT CÂY TRE – THÀNH QUẢ ĐẾN TỪ SỰ KIÊN TRÌ 🎋🎋
👉 Tre m.ấ.t 4 năm chỉ tăng thêm 3cm. Nhưng từ năm thứ 5 trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30cm mỗi ngày và chỉ m.ấ.t 6 tuần để phát triển lên 15m.
💡Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất. Làm người làm việc cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3cm?
Giá trị là gì? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm gi.á phơi đồ. Một hôm, cây dùng làm gi.á phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta s.inh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”
Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nh.á.t d.a.o khi bị ch.ặ.t ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nh.á.t d.a.o, được người ta chế tạo cẩn thận”.
Gi.á phơi quần áo im lặng…
💡Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được c.ự.c kh.ổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có gi.á trị. Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải gh.en t.ức, bởi vì người khác trả gi.á nhiều hơn bạn.
Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người ch.iến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.
Trưởng thành không phải là trải qua th.ất b.ại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.
✅✅ Đây chính là định luật tre!
☀️ Hy vọng thông qua bài viết này mỗi chúng ta sẽ bổ sung được những thông tin hữu ích về sự kiên trì, hãy bấm theo dõi Tuyển dụng APE ngay để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé ☀️
Nguồn: Trí thức trẻ